BMW 530i M Sport รถครอบครัวสไตล์ Touring กว้างขวาง แตกต่างอย่างลงตัว

BMW 530i M Sport รถครอบครัวสไตล์ Touring กว้างขวาง แตกต่างอย่างลงตัว

75
0
แบ่งปัน

BMW 530i Touring M Sport รถยนต์สุดหรูหราในสไตล์ทัวร์ริ่งที่ไม่เหมือนใคร มาพร้อมความกว้างขวางสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ถึง 570 – 1,700 ลิตร เบาะหลังเลือกรูปแบบการพับเก็บ 40:20:40 รวมถึงประตูท้ายไฟฟ้าระบบ Comfort access system เพียงยื่นเท้าใต้กันชนท้ายเท่านั้น ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo 252 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 6.5 วินาที ที่จะพาคุณไปถึงจุดหมายอย่างสนุกและปลอดภัย ราคา 4,539,000 บาท (พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard)

จุดเด่น

bmw530itouring7

BMW 530i Touring M Sport ตัวถังถูกผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียมและอะลูมิเนียมอัลลอยรุ่นพิเศษ ทำให้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 100 กิโลกรัม ช่วยในการกระจายน้ำหนักรถได้อย่างสมดุลระหว่างด้านหน้าและด้านหลังรวมถึงมีจุดศูนย์ถ่วงของรถที่ต่ำลง มีมิติตัวรถยาว 4,942 มิลลิเมตร (ยาวขึ้น 36 มิลลิเมตร) กว้าง 1,868 มิลลิเมตร (กว้างขึ้น 8 มิลลิเมตร) สูง 1,464 มิลลิเมตร (สูงขึ้น 10 มิลลิเมตร) ระยะฐานล้อ 2,975 มิลลิเมตร

bmw530itouring

กระจังหน้าทรงไตคู่กับเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics หากต้องการให้มีค่าต้านลมที่ต่ำ วาล์วควบคุมการเปิด-ปิดลมด้านในช่องกระจังหน้าของระบบ Active Air Stream จะยังคงปิดอยู่ เพื่อหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดี ไฟหน้า FULL LED ปรับลำแสงอัตโนมัติ ไฟท้ายรูปทรงตัว L เอกลักษณ์ความหรูหรา ล้อแม็กลายสปอร์ตและปลายท่อไอเสียสี่เหลี่ยมทั้ง 2 ฝั่ง

bmw530itouring11

เทคโนโลยีและความสะดวกสบาย

cq5dam.resized.img.890.medium.time1485923213848

ภายในมาพร้อมความสะดวกสบายกว่าที่เคยด้วยจอแสดงผลภาพสี LCD ขนาด 10.25 นิ้ว จอแสดงผลระบบ BMW Connected แสดงข้อมูลต่างๆ เช่น คำแนะนำสำหรับช่วงเวลาออกเดินทางที่เหมาะสมที่สุดคุณจะดูได้จาก iPhone หรือ Apple Watch แม้อยู่นอกรถ ระบบ BMW Connected นี้จึงทำให้คุณสามารถเข้าใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้บนรถด้วยเช่นกัน นอกจากนั้น ด้วยคุณสมบัติของมุมมองแบบสามมิติระยะไกลยังสามารถช่วยให้มองเห็นบริเวณโดยรอบของรถที่จอดอยู่ได้จากระยะไกล และหลังคาซันรูฟที่เพิ่มความโดดเด่นให้รถครอบครัวคันนี้สปอร์ตมากขึ้น

cq5dam.resized.img.890.medium.time1485923215351

คำสั่งการเคลื่อนไหว – จอแสดงผลภาพสี LCD ขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมหน้าจอสัมผัส ปุ่มควบคุม iDrive พร้อมการสั่งงานด้วยระบบสัมผัส ระบบการสั่งงานอัจฉริยะ ผ่านการเคลื่อนไหวของมือ (BMW gesture control)

เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน – ระบบการเชื่อมต่อที่รองรับการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ Apple CarPlay ของ iPhone เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายผ่านระบบไร้สายในรถ ซึ่งจะช่วยทำให้การใช้งานบนสมาร์ทโฟนรวมถึงการใช้งานฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น เพลง, iMessages/ส่งข้อความ, โทรศัพท์, Siri และแอปพลิเคชั่นอื่นๆ แสดงขึ้นมาบนหน้าจอและใช้งานได้ผ่านทางหน้าจออินเทอร์เฟซบนรถและผ่านทางระบบควบคุมโดยใช้เสียง

cq5dam.resized.img.585.low.time1485923000090

เชื่อมต่อกับผู้ช่วยเหลือ – ระบบ Concierge Service จะเชื่อมต่อคนขับเข้ากับศูนย์บริการของบีเอ็มดับเบิลยูได้เพียงแค่กดปุ่ม เจ้าหน้าที่จะสามารถช่วยคุณค้นหาร้านอาหาร เครื่องถอนเงินสดที่ใกล้ที่สุด หรือร้านขายยาในกรณีฉุกเฉิน และส่งรายละเอียดที่อยู่ไปยังระบบนำทางของบีเอ็มดับเบิลยูได้โดยตรง

ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย – ระบบชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายรวมถึงแท่นชาร์จแบตเตอรี่และพอร์ตเสริมสำหรับสาย USB การเชื่อมต่อสัญญาณของเสาอากาศหลังคารถจะช่วยเพิ่มการรับสัญญาณให้กับโทรศัพท์มือถือ โดยสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่สองเครื่องและอุปกรณ์ฟังเพลงหนึ่งเครื่องผ่านบลูทูธไปพร้อมๆ กันได้

bmw-5er-touring-2017-1090

ระบบช่วยในการจอดรถ – ฟังก์ชั่น Remote Control Parking ช่วยให้คนขับสามารถลงจากรถก่อนทำการจอดรถได้อย่างสะดวกสบายและควบคุมรถด้วยรีโมทให้รถเลื่อนไปข้างหน้า หรือถอยหลัง เพื่อให้เข้าจอดในบริเวณที่จอดรถหรือโรงรถที่มีพื้นที่จำกัดได้ ฟังก์ชั่น Remote Control Parking จะทำงานเมื่อคนขับไม่ได้อยู่ในรถพร้อมกับกุญแจ BMW Display Key

กล้องรอบทิศทาง – ระบบช่วยจอด (Parking Assistant) ทำให้การควบคุมรถและนำรถเข้าจอดมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติมุมมองรอบตัวรถรวมถึงมุมมองด้านบน, มุมมองแบบสามมิติระยะไกล, PDC และระบบช่วยจอดพร้อมด้วยเส้นนำตำแหน่งช่วยจอดซึ่งจะช่วยให้นำรถเข้าจอดได้ในแนวขนานหรือแนวตั้งฉากกับช่องทางเดินรถโดยอัตโนมัติ ระบบจะทำงานโดยประเมินความเป็นไปได้ของพื้นที่จอดรถในขณะที่ขับรถผ่านด้วยความเร็วต่ำ

แสดงข้อมูลบนกระจกหน้า – ระบบ BMW Head-Up Display 4 สีจะแสดงข้อมูลเฉพาะสถานการณ์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่ให้อยู่ในระดับสายตาของคนขับ ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ขับมีสมาธิได้อย่างเต็มที่ในการขับขี่ ข้อมูลที่แสดงขึ้นมา เช่น ความเร็วจะแสดงขึ้นมาพร้อมกับคำแนะนำในระบบนำทาง ข้อมูลแสดงขีดจำกัดความเร็ว รวมถึงตัวแสดงสถานะห้ามแซง รายชื่อเบอร์โทรศัพท์และรายการบันเทิง ข้อมูลและการแจ้งเตือนจากระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

ประตูท้ายไฟฟ้าที่มีระบบ Comfort Access System ให้สามารถเปิด-ปิดประตูท้ายได้ด้วยการยื่นเท้าไปใต้กันชนท้าย สะดวกมากขึ้น และเมื่อมีกุญแจรถติดตัวในระยะที่เซ็นเซอร์จับสัญญาณได้

การบรรทุกที่กว้างกว่า – เบาะที่นั่งด้านหลังแบบพับได้ 40:20:40 เพิ่มพื้นที่ใช้สวยได้ตั้งแต่ 570 – 1,700 ลิตร อุปกรณ์พื้นฐานอื่น ๆ ของตัวรถยังรวมถึงระบบเปิด-ปิดบานประตูท้ายอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า ระบบปลดล็อคประตูอัจฉริยะ (Comfort access system) ให้สามารถเปิด-ปิดประตูท้ายได้ด้วยการยื่นเท้าไปใต้ท้ายรถโดยไม่ต้องใช้มือ

นอกจากนี้กระจกหลังจะสามารถเปิดแยกขึ้นมาเพื่อนำสัมภาระใส่เข้าไปและนำออกมาได้อย่างสะดวก เมื่อกระจกหลังเปิดขึ้น แผ่นบังสายตาจะเลื่อนขึ้นอัตโนมัติ และเมื่อดึงปิดลงมา แผ่นบังสายตาจะปิดลงมาเพื่อบังห้องเก็บสัมภาระโดยอัตโนมัติเช่นกัน คลิกดูรายละเอียดทั้งหมด

P90245052_highRes_the-new-bmw-5-series

เทคโนโลยีการขับเคลื่อนอัจฉริยะ

2017-BMW-5-Series-Image-20-750x500

BMW 530i Touring M Sport มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน TwinPower Turbo 4 สูบ 16 วาล์ว กำลังสูง 252 แรงม้า ที่ 5,200 – 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,450-4,800 รอบ/นาที และอัตราเร่ง จาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.5 วินาที อัตราการสิ้นเปลืองน้ํามันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 15.8 – 17.2 กม./ลิตร ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. อัตราการปล่อย CO2 ที่ 143 – 133 กรัมต่อกิโลเมตร ความจุถังน้ำมัน 68 ลิตร

ระบบช่วงล่างและระบบเบรกจาก M Sport น้ำหนักที่เบากว่ารุ่นก่อนถึง 100 กิโลกรัม มีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ กระจายน้ำหนักอย่างสมดุล และมีแรงเสียดทานอากาศต่ำที่สุดในรถระดับเดียวกัน พร้อมระบบสตาร์ท-ดับเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ

BMW-530i-M-Sport29

ระบบ Driving Experience Control มีโหมดการขับขี่ให้ผู้ขับขี่ได้เลือกระหว่างโหมด COMFORT แบบมาตรฐาน โหมด ECO PRO ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการขับขี่ และโหมด SPORT ซึ่งจะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างเต็มสมรรถนะยิ่งขึ้น ฟังก์ชั่นการใช้งาน ADAPTIVE Mode แบบใหม่จะช่วยปรับเปลี่ยนระบบ Dynamic Damper Control, พวงมาลัย, และเกียร์ Steptronic ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ขับขี่ในปัจจุบัน

เทคโนโลยีความปลอดภัย

BMW 530i Touring M Sport มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยด้วยระบบอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่แบบอัตโนมัติต่าง ๆ เช่น  เซ็นเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง (Park Distance Control) กล้องแสดงภาพด้านหลัง (Rear view camera) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ พร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็ว (Cruise control) และระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง (Side impact protection)

BMW-5-Series_Touring-2018-1024-5c

BMW 530i Touring M Sport รถยนต์อเนกประสงค์ที่คงความเป็นรถสปอร์ตที่ขับขี่ได้สนุก ตอบสนองการใช้งานในทุกๆ กิจกรรมของครอบครัว อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและปลอดภัยเต็มคัน ด้วยราคา 4,539,000 บาท พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard จากบีเอ็มดับเบิ้ลยู ไทยแลนด์ อุ่นใจทุกการเดินทาง

ท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ ข้อมูลดีๆ ที่นำมาบางส่วนจากเวปไซด์ checkraka ที่อนุญาตให้ทางเวปไซด์เรา ลงภาพและเนื้อหาบางส่วนได้ หากต้องการติดตาม และอ่านฉบับเต็มของ BMW 530i Touring M Sport และติดตามได้ที่like ของเวปไซด์ได้เลย >>> รถ

ไม่มีความคิดเห็น